https://blog.crmviet.vn/2018/10/xu-the-su-dung-phan-mem-crm-chay-theo-hay-la-chet.html

Yếu tố quyết định tạo nên nội dung email marketing hiệu quả

Trong Email marketing, có một tiêu đề hay sẽ giúp việc thu hút khách hàng tốt hơn, nhưng chính nội dung của email mới là yếu tố chính quyết định xem người dùng có mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ hay không. 
Nhiều marketer khi thiết kế email thường quá chú trọng vào tiêu đề mà bỏ quên mất nội dung - thành phần cốt lõi của email marketing. Chính điều đó gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của công ty. Vậy làm thế nào để có được một nội dung email marketing hiệu quả ?

Yếu tố tạo nên nội dung email marketing hiệu quả :

Nội dung email marketing- bố cục email marketing
Nội dung email marketing.


1. Bố cục hợp lý, rõ ràng.

Không chỉ với email marketing, bất kì bài viết nào cũng cần một bố cục rõ ràng, sao cho người đọc dù mới chỉ lướt qua cũng đã nhận thấy được sự hứng thú với email của bạn.

- Sắp xếp hình ảnh nội dung phù hợp.

- Tỉ lệ ảnh, font chữ với kích cỡ tương thích.

- Tạo điểm nhấn gây chú ý cho người đọc.

- " Call To Action " cần nổi bật, kêu gọi.

2. Bài viết email marketing gồm những gì :

- Lời chào mừng.

Nội dung chào mừng nên được cá nhân hóa để khách hàng cảm nhận được sự quan tâm đến họ. Vd : Chào Yến, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn....
Nếu bạn nhận được nội dung email gọi đích danh tên mình thì tỉ lệ bạn mở mail có tăng lên không so với email không có tên rõ ràng ?

- Câu chuyện của bạn.

Đây là phần chính mà bạn muốn truyền tải đến người đọc. Chính vì vậy việc đầu tiên bạn phải hiểu được họ là ai, họ đang có nhu cầu gì, và bạn có thể cung cấp cho họ được những gì. Khi viết nên sử dụng những câu văn ngắn gọn, xúc tích, trực tiếp đến người đọc để họ dễ dàng lưu lại được những gì họ quan tâm. 

Cần tạo tiếng nói cá nhân, những câu khẳng định  trong nội dung email giúp tạo niềm tin với khách hàng, xây dựng được liên kết với họ và nuôi dưỡng các mối quan hệ.

- " Call To Action ".

Hãy kêu gọi khách hàng mua ngay sản phẩm, khi bạn đã gây được thiện chí với họ bằng một câu chuyện hay. Đừng để cơ hội của bạn vụt mất, nói với họ rằng : " Mua hàng của tôi đi ", " Sử dụng dịch vụ của tôi nữa ".

- Kết lại email.

Có thế tóm tắt lại nội dung bạn muốn truyền tải, đưa thêm những đường dẫn và kết thúc bằng lời cảm ơn. 

Ngoài ra, để có được một chiến dịch email marketing hiệu quả, các bạn nên sử dụng các dịch vụ hỗ trợ như : phần mềm quản lý khách hàng, kế toán...

Yếu tố quyết định tạo nên nội dung email marketing hiệu quả Reviewed by Trung Nguyễn Thành on 11:42 AM Rating: 5
All Rights Reserved by Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET © 2014 - 2015
Powered By Blogger , Designed by Alex Elric

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © 2014 CRMVIET. All Rights Reserved. Powered by Blogger.