https://blog.crmviet.vn/2018/10/xu-the-su-dung-phan-mem-crm-chay-theo-hay-la-chet.html

Phân loại khách hàng sẽ tạo sự khác biệt trong việc gửi email marketing

Khách hàng chính là nền tảng tạo nên thành công cho kinh doanh, nên khi quảng cáo, tiếp thị sản phẩm bằng email marketing thì việc hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng. Điều đó sẽ tăng hiệu quả bán hàng cho các doanh nghiệp và đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Vì vậy việc phân loại khách hàng là hết sức cần thiết, và tạo sự khác biệt trong việc gửi email marketing.

Phân loại khách hàng, phân loại khách hàng trong email marketing
Phân loại khách hàng dễ hay khó?


Phân loại khách hàng dựa trên những yếu tố nào?

1. Phân loại khách hàng theo nơi cư trú.

Vị trí địa lý của khách hàng sẽ liên quan trực tiếp đến việc khách hàng có sử dụng sản phẩm hay không. Khách hàng có thể có ở bất cứ đâu trên thế giới nhưng không phải ai bạn cũng gửi email marketing được. Vd : Một người ở vùng núi gần như sẽ chẳng bao giờ tham gia chuyến du lịch trải nghiệm leo núi..

2. Phân loại khách hàng theo nhân khẩu học.

- Độ tuổi.
- Giới tính.
- Trình độ học vấn.
- Nghề nghiệp.
- Tình trạng hôn nhân.
- Tôn giáo.

Hãy thu thập một cách đầy đủ nhất các thông tin nhân khẩu học của khách hàng để lựa chọn những đối tượng có khả năng chắc chắn sẽ sử dụng sản phẩm, hoặc sẽ có những phản hồi tích cực cho sản phẩm của bạn. 

3. Phân loại khách hàng theo tâm lý, thói quen, lối sống.

Tâm lý của khách hàng là yếu tố gần như quyết định xem họ có mua hàng của bạn. Vì vậy khi tiếp thị một sản phẩm mới bạn phải đánh vào tâm lý khách hàng : họ dùng gì ? họ muốn gì?....

Một khách hàng nhất định luôn có thói quen sử dụng một loại mặt hàng và có lối sống của riêng mình. Việc nhận được email tiếp thị sản phẩm mình mong muốn chắc chắn khách hàng sẽ tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm, và đó chính là cơ hội của bạn. 

Ngoài ra các phần mềm quản lý khách hàng sẽ giúp các bạn thu thập, lưu trữ thông tin về khách hàng tốt hơn mang lại hiệu quả trong việc phân loại khách hàng cho bạn.

Bài viết tham khảo :

>> Bí quyết thu thập danh sách Email khách hàng hiệu quả.

>> Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET
>> Hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ nào bạn nên đầu tư


Bạn có thể đăng ký dùng thử CRMViet 3.0 tại đây:Phân loại khách hàng sẽ tạo sự khác biệt trong việc gửi email marketing Reviewed by Trung Nguyễn Thành on 9:52 AM Rating: 5
All Rights Reserved by Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET © 2014 - 2015
Powered By Blogger , Designed by Alex Elric

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © 2014 CRMVIET. All Rights Reserved. Powered by Blogger.