https://blog.crmviet.vn/2018/10/xu-the-su-dung-phan-mem-crm-chay-theo-hay-la-chet.html

03 bước đánh giá mức độ thành công của chiến dịch email marketing

Lợi ích mà email marketing mang lại hiệu quả cho việc tiếp thị, quảng cáo sản phẩm đến khách hàng thế nào chắc bạn đã nắm rõ. Vậy bạn đã từng thực hiện các chiến dịch email marketing?  Bạn đã biết cách để đánh giá mức độ thành công của chiến dịch email marketing? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các bước để làm điều đó.

đánh giá email marketing thành công - chiến dịch email marketing thành công
Đánh giá mức độ thành công của chiến dịch email marketing.


1. Đánh giá phản ứng của người nhận email

Việc phân tích phản ứng của người nhận email sẽ giúp các bạn biết được thái độ của khách hàng có tích cực không, khách hàng có muốn nhận email hay không thông qua các chỉ số sau :

- Tổng số lần, tỉ lệ email được mở : Đây là chỉ số đầu tiên xem email của bạn có được chú ý hay không, số lượng email mở càng cao thì lượng quan tâm càng lớn. Nếu tỉ lệ email được mở thấp bạn nên xem xét lại việc viết tiêu đề.

- Tỷ lệ click, tỷ lệ đánh dấu thư rác : Khách hàng có click vào các thông tin quảng cáo, các đường dẫn của bạn hay không phụ thuộc vào việc bạn viết nội dung email marketing có lôi cuốn, sắp xếp các template trong email có hợp lý không.

>> Xem thêm : Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET

2. Phân tích thông tin từ khách hàng

Phân tích thông tin của khách hàng theo : độ tuổi, giới tính, hôn nhân, địa chỉ. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem thời gian tương tác của khách hàng với doanh nghiệp, lịch sử mua bán. Công việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phân loại khách hàng, đâu là khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp bạn cần hướng đến. Hơn nữa để thuận tiện hơn, bạn có thể sử dụng các phần mềm quản lý khách hàng hiện có trên thị trường.

3. Đánh giá hiệu quả khi sử dụng email marketing

Số lượng khách hàng mua hàng, hay sử dụng sản phẩm, dịch vụ có tăng lên sau khi bạn gửi email marketing? Độ tin cậy của khách hàng đối với thương hiệu của bạn có tốt hơn? Thông qua đó các bạn sẽ đo lường được mức độ thành công của doanh nghiệp mình, để có những bước đi phù hợp cho các chiến dịch email marketing sau.

>> Bài viết tham khảo : Phân loại khách hàng sẽ tạo sự khác biệt trong việc gửi email marketing.Bạn có thể đăng ký dùng thử CRMViet 3.0 tại đây:


03 bước đánh giá mức độ thành công của chiến dịch email marketing Reviewed by Trung Nguyễn Thành on 10:55 AM Rating: 5
All Rights Reserved by Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET © 2014 - 2015
Powered By Blogger , Designed by Alex Elric

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © 2014 CRMVIET. All Rights Reserved. Powered by Blogger.