Giải pháp quản lý doanh nghiệp - Không có chỗ cho lối tư duy cảm tính

Tư duy của người quản lý đóng vai trò quyết định cho việc thành bại của một doanh nghiệp. Áp dụng giải pháp quản lý tiên tiến chắc chắn sẽ giúp công ty bạn đi đúng hướng.

Nền kinh tế đang thay đổi chóng mặt từng phút, từng giây. Mỗi tháng ở Việt Nam có hàng trăm, hàng nghìn công ty lớn nhỏ được thành lập, ra đời và lao vào cuộc chiến giành giật khách hàng, mục đích cuối cùng là tìm kiếm lợi nhuận. Nếu bản thân các doanh nghiệp không thay đổi phương pháp quản lý thông minh, phù hợp, gạt bỏ lối suy nghĩ "truyền thống" thì chưa nói đến phát triển, chỉ cần "sống được" là cả một bài toán khó khăn của rất nhiều doanh nghiệp tư nhân. Các giải pháp quản trị doanh nghiệp áp dụng công nghệ đang được những giám đốc trẻ, CEO nhạy bén kịp thời triển khai cho công ty mình.
quản lý doanh nghiệp theo cảm tính có ổn không

Tư duy quản lý theo "kinh nghiệm" liệu có tồn tại được?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay đòi hỏi giám đốc các doanh nghiệp không chỉ có trình độ chuyên môn, có khả năng quản trị doanh nghiệp tốt, mà đòi hỏi họ phải có khả năng nhanh nhạy, nắm bắt kịp thời nhu cầu của thị trường, yếu tố quyết định đến sự cạnh tranh. Quá trình quản lý doanh nghiệp hiện nay không chỉ cần đến “kinh nghiệm”, “sống lâu lên lão làng” như trước kia mà nó đòi hỏi giám đốc doanh nghiệp phải có năng lực thật, trình độ thật, luôn sẵn sàng "hội nhập" kiến thức, giải pháp tiên tiến mà các nước trên thế giới đã triển khai thành công khi họ đi trước chúng ta hàng thập kỷ.
quản lý doanh nghiệp theo kinh nghiệm
quản lý doanh nghiệp theo kinh nghiệm
Không thể phủ nhận, ở Việt Nam các doanh nghiệp nhỏ và vừa phần lớn đi lên từ các mô hình sản xuất gia đình, cá thể nhỏ lẻ, khi có cơ hội làm ăn thì thành lập doanh nghiệp và họ trở thành giám đốc; một bộ phận khác làm giám đốc doanh nghiệp tư nhân theo con đường “cha truyền con nối” bố mẹ gây dựng cơ đồ và con cái sẽ trở thành giám đốc doanh nghiệp mà không phải trải qua một trường lớp đào tạo nào… 

Càng hội nhập sâu, các doanh nghiệp nhỏ và vừa càng bộc lộ ra những hạn chế cần khắc phục. Đó là tình trạng thiếu vốn; trình độ khoa học - kỹ thuật lạc hậu, khả năng quản trị kinh doanh kém, khả năng liên doanh, liên kết, mở rộng thị trường hạn chế, khả năng ứng biến với những khó khăn khủng hoảng không linh hoạt và đặc biệt là chất lượng nguồn nhân lực thấp.

Thực tế đã chứng minh, có những doanh nghiệp điểm xuất phát thấp nhưng nhờ người quản lý có năng lực, trình độ, biết nắm bắt thời cơ đã “chèo lái con thuyền” doanh nghiệp vượt qua những thách thức, khó khăn để đạt được thành công; nhưng cũng có những doanh nghiệp có điểm xuất phát khá tốt với nguồn tài chính dồi dào, thị trường ổn định, song quản lý doanh nghiệp có năng lực yếu kém, trình độ hạn chế, tư duy cũ kỹ, lạc hậu, hành động theo cảm tính, không chịu áp dụng các giải pháp quản lý tiên tiến cho doanh nghiệp mình nên đã làm ăn thua lỗ dẫn đến phá sản như một điều tất yếu.

Vậy các giám đốc doanh nghiệp phải thay đổi phương thức quản lý thế nào?

Không còn con đường nào khác, các doanh nghiệp cần áp dụng dần dần các phương pháp quản trị khoa học vào hoạt động của mình. Doanh nghiệp nên quản lý theo sự hợp lý, hiệu quả bằng cách áp dụng các nguyên tắc và phương pháp quản lý của khoa học quản trị sao cho phù hợp với thực tế của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ có cơ cấu tổ chức và phân công nhiệm vụ cụ thể, có những chính sách, quy định, mô tả công việc, quy trình kiểm soát… Tất cả nhằm tạo nên sự thống nhất, chuyên môn hóa, tiêu chuẩn hóa, hợp lý hóa và hiệu quả cao trong các hoạt động.

Quan trọng nhất vẫn là tư duy của người quản lý, họ chịu thay đổi, dám dấn thân và chấp nhận "cải tổ", đó mới là điều cốt yếu. Tư duy muốn hiện thực hóa thì phải thông qua các công cụ, giải pháp quản lý hiệu quả. Đó chính là các hệ thống quản lý doanh nghiệp bằng công nghệ, phần mềm quản trị đang là nhu cầu tất yếu nếu các doanh nghiệp muốn phát triển bền vững.

Có cần thiết phải đầu tư một hệ thống ERP

Phần mềm ERP bao gồm tất cả các phần mềm quản lý bán hàng, quản trị nhân sự, phần mềm kế toán... tích hợp chung trong một hệ thống. Để triển khai một phần mềm ERP chắc chắn doanh nghiệp phải bỏ ra hàng trăm triệu, thậm chí vài tỷ đồng. Như vậy liệu các doanh nghiệp vừa và nhỏ có "chịu" được không? Tại Việt Nam, khi phần lớn các doanh nghiệp là doanh nghiệp tư nhân, vừa và nhỏ, vốn có hạn, vì thế mà khi nhắc đến ERP, các giám đốc đều lắc đầu ngao ngán mặc dù họ biết rằng giá trị nó mang lại cho doanh nghiệp là cực kì to lớn.
giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp erp
Giải pháp quản lý doanh nghiệp ERP
Nhưng khi nghĩ đến chi phí quá khủng, rồi quy trình triển khai phức tạp, nhiều giai đoạn, họ đều gạt nó ra khỏi suy nghĩ khi muốn tìm một công cụ quản trị doanh nghiệp hiệu quả. ERP chỉ thích hợp với các tập đoàn lớn, các công ty có tiềm lực mạnh mẽ, sẵn sàng chi hàng triệu đô cho một giải pháp quản trị doanh nghiệp tiên tiến.


Phần mềm CRM có thể là công cụ phù hợp, hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Khách hàng là đối tượng chủ lực mà các công ty quan tâm, do đó, việc một doanh nghiệp quy mô có từ vài người đến vài chục nhân viên kinh doanh, thì triển khai phần mềm CRM thực sự là giải pháp tiết kiệm mà hiệu quả. Các nhân viên sẽ có một "trợ thủ" giúp quản lý khách hàng của mình tốt nhất, chu đáo nhất. Người quản lý sẽ vừa nắm được hoạt động của các nhân viên kinh doanh, đồng thời luôn theo dõi được việc nhân viên chăm sóc khách hàng ra sao, doanh thu như thế nào.

Mức chi phí bỏ ra cho một phần mềm CRM chỉ bằng một bữa tiếp khách của các Sếp, nhưng giá trị nó mang lại thì quả thực có thể khiến những ai chưa biết về CRM bất ngờ:
  • Tiết kiệm 1/3 chi phí bán hàng
  • Tăng 50% lượng khách hàng trung thành
  • Tăng 20% doanh số
Còn nhiều lợi ích của phần mềm CRM nữa, mà trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi khộng thể nêu hết ra được.

KẾT

Doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam là lực lượng chủ yếu của nền kinh tế chúng ta hiện nay, chính vì thế, để tồn tại, cạnh tranh được và phát triển được thì luôn đòi hỏi người quản lý phải có giải pháp quản trị doanh nghiệp đổi mới, thức thời, bắt kịp xu hướng trên thế giới, đồng thời tiết kiệm chi phí nhất, đó mới là giải quyết vấn đề thực sự hiệu quả.

>> Xem thêm: Chăm sóc khách hàng hiệu quả với phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET

COMMENTS

Tên

bán hàng,7,Chuyện doanh nhân,20,CRM,102,Digital Marketing,23,Email Marketing,34,Khởi nghiệp,13,quản lý doanh nghiệp,15,SMS Marketing,8,Tổng đài,8,
ltr
item
Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET: Giải pháp quản lý doanh nghiệp - Không có chỗ cho lối tư duy cảm tính
Giải pháp quản lý doanh nghiệp - Không có chỗ cho lối tư duy cảm tính
Tư duy của người quản lý đóng vai trò quyết định cho việc thành bại của một doanh nghiệp. Áp dụng giải pháp quản lý tiên tiến chắc chắn sẽ giúp công ty bạn đi đúng hướng.
https://1.bp.blogspot.com/-vXCrTwJMrXs/XDQmFe7nxkI/AAAAAAAAAIU/Yyc4OADF41EXuSfQumm6qVGtDT4m9FCjgCLcBGAs/s320/quan-ly-doanh-nghiep-theo-cam-tinh.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-vXCrTwJMrXs/XDQmFe7nxkI/AAAAAAAAAIU/Yyc4OADF41EXuSfQumm6qVGtDT4m9FCjgCLcBGAs/s72-c/quan-ly-doanh-nghiep-theo-cam-tinh.jpg
Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET
https://blog.crmviet.vn/2015/06/giai-phap-quan-ly-doanh-nghiep-khong-co-cho-cho-loi-tu-duy-cam-tinh.html
https://blog.crmviet.vn/
https://blog.crmviet.vn/
https://blog.crmviet.vn/2015/06/giai-phap-quan-ly-doanh-nghiep-khong-co-cho-cho-loi-tu-duy-cam-tinh.html
true
2098150919759324652
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy