https://blog.crmviet.vn/2018/10/xu-the-su-dung-phan-mem-crm-chay-theo-hay-la-chet.html

Phân biệt giữa phần mềm ERP và CRM

   Chúng ta đã biết đến khái niệm phần mềm CRM là gì, nhưng đôi lúc chúng ta vẫn nghe ai đó nhắc đến phần mềm ERP hay hệ thống ERP. Có lẽ từ chính xác để gọi phải là: Giải pháp ERP. Tại sao lại phải gọi là giải pháp ERP, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

   CRM là quản trị quan hệ khách hàng, tức là chủ yếu lấy khách hàng làm trung tâm, tập trung vào các nhiệm vụ làm sao để doanh nghiệp tương tác với khách hàng một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Còn ERP (Enterprise Resource Planning) thì là một giải pháp phần mềm ra đời với mục đích hỗ trợ việc quản trị của cả một công ty, tập đoàn, kể cả các tập đoàn đa quốc gia. Nó tích hợp tất cả các chi nhánh cũng như phòng ban (Kinh doanh, Kế toán, Nhân sự, Hành chính, Sản xuất...) vào một hệ thống phần mềm duy nhất để tiện cho việc theo dõi, linh hoạt đáp ứng các nhu cầu khác nhau

   Số nhiều các doanh nghiệp Việt Nam còn chưa áp dụng phần mềm vào công việc, và nếu có áp dụng thì cũng theo cách là mỗi phòng ban sẽ dùng một phần mềm khác nhau, vì thế việc phối hợp đôi khi khá khó khăn nếu khối lượng dữ liệu lớn. Phần mềm ERP giải quyết vấn đề đó, bởi vì nó gom tất cả dữ liệu lại trong một hệ thống, giống như một mạch máu chạy xuyên suốt cả cơ thể là doanh nghiệp. Bất kì ai trong công ty cũng có thể truy cập, phân quyền, chia sẻ dữ liệu cho nhau.
phân biệt giữa phần mềm erp và crm, phần mềm erp và crm khác nhau thế nào
ERP là giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp

Chi phí cho một giải pháp ERP

   Tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp, nhưng nói chung, ở Việt Nam, thì các doanh nghiệp còn rất e dè khi nhắc đến ERP (hầu hết chỉ thấy các tập đoàn lớn, các công ty đa quốc gia tại Việt Nam sử dụng) bởi vì để có một hệ thống ERP tốt, chắc chắn bạn phải bỏ ra hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỉ, đi kèm theo đó là quá trình đào tạo để doanh nghiệp có thể sử dụng được cũng tốn kém khá nhiều chi phí.

Lời kết: 
   Giải pháp ERP thực sự là lí tưởng, hiệu quả và đáng mơ ước với bất kì công ty nào. Nhưng khi điều kiện chưa có, khả năng chưa cho phép, thì có lẽ các Giám đốc, chủ doanh nghiệp sẽ nghĩ đến những giải pháp trước mắt, bước đi ngắn nhưng chắc chắn đó là những phần mềm nhỏ dành cho từng phòng ban như phần mềm Kế toán, phần mềm quản lý khách hàng CRM, Quản lý nhân sự...

>> Xem thêm: Điện thoại IP - những thông tin cần biết

>> Xem thêm: Tổng đài VoIP bị hacker tấn công Dos vẫn an toàn
Phân biệt giữa phần mềm ERP và CRM Reviewed by Anonymous on 5:42 PM Rating: 5
All Rights Reserved by Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET © 2014 - 2015
Powered By Blogger , Designed by Alex Elric

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © 2014 CRMVIET. All Rights Reserved. Powered by Blogger.