https://blog.crmviet.vn/2018/10/xu-the-su-dung-phan-mem-crm-chay-theo-hay-la-chet.html

Cách sử dụng phần mềm CRM đạt hiệu quả cao nhất

   Khi doanh nghiệp bạn đã quyết định triển khai phần mềm quản lý khách hàng CRM, mặc dù việc cài đặt phần mềm rất nhanh chóng, chỉ một cú điện thoại, sẽ có nhân viên đến tận nơi cài đặt cho bạn, hoặc có thể cài đặt qua mạng Internet, tất cả việc này chỉ diễn ra trong lúc bạn thảnh thơi thưởng thức hết một ly cafe. Nhưng để sử dụng phần mềm CRM một cách hiệu quả, chúng tôi xin đưa ra vài lời khuyên sau đây.

3 bước chuẩn bị để sử dụng phần mềm CRM đạt hiệu quả cao nhất

1. Sự quyết tâm của người lãnh đạo

   Giám đốc hay người trực tiếp chịu trách nhiệm khi ra quyết định triển khai phần mềm CRM, phải thể hiện sự quyết tâm của bản thân, chấp nhận thay đổi, bỏ đi cách làm việc cũ trên sổ tay hay excel, đồng thời làm sao truyền đạt thông điệp này tới nhân viên, những người trực tiếp sử dụng, thao tác trên phần mềm CRM hàng ngày. Phải cho nhân viên thấy được lợi ích vượt trội mà khi áp dụng phần mềm CRM vào công việc kinh doanh, bán hàng như tiết kiệm thời gian, quản lý khoa học... (Tham khảo thêm bài: 5 lợi ích phần mềm CRM mang lại cho doanh nghiệp). Đồng thời sát sao, đốc thúc nhân viên làm quen, sẵn sàng học và tìm hiểu cách sử dụng phần mềm CRM một cách tốt nhất.

cách sử dụng phần mềm crm
Thay đổi cách bán hàng sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn

2. Nhân viên phải dành thời gian tìm hiểu phần mềm CRM

   Những người trực tiếp sẽ sử dụng phần mềm quản lý khách hàng thường là các nhân viên kinh doanh, trưởng phòng kinh doanh, giám đốc... phải chịu khó dành thời gian tìm hiểu thật kỹ các chức năng và cách thao tác, nhập liệu trên phần mềm CRM. "Vạn sự khởi đầu nan" vì thế mà với những ai đang quen làm trên sổ sách hay kể cả excel, ban đầu sẽ rất "ngại" học sử dụng phần mềm CRM, nhưng chỉ mất nửa buổi thôi là các bạn sẽ có thể tự thao tác, sử dụng các chức năng cơ bản rồi, vì hầu hết phần mềm CRM bây giờ đều rất trực quan và có các video hướng dẫn sử dụng chi tiết

   Hãy gạt bỏ suy nghĩ "phần mềm là phức tạp, khó sử dụng, không biết gì về IT thì không làm được"

3. Chuẩn bị sẵn tập dữ liệu khách hàng

   Phần mềm CRM là quản lý quan hệ khách hàng do đó công ty bạn nên chuẩn bị sẵn những dữ liệu khách hàng đã lưu trước đây trên excel hay sổ tay, để sẵn sàng chuyển những thông tin đó sang phần mềm CRM. Như vậy thì lúc triển khai phần mềm CRM vào công việc sẽ rất nhanh chóng, các nhân viên sẽ mất ít thời gian để quen với việc sử dụng phần mềm CRM trong bán hàng.

   Trên đây là 3 bước chuẩn bị giúp cho doanh nghiệp bạn sẽ sử dụng phần mềm CRM đạt hiệu quả tốt nhất, tiết kiệm thời gian làm quen ban đầu nhất, bạn cũng nên nhớ là nếu có bất kì thắc mắc gì trong quá trình học cách sử dụng phần mềm quản lý khách hàng thì cũng đừng ngần ngại nhờ đến sự trợ giúp của các tư vấn viên bên phía công ty cung cấp phần mềm CRM, họ sẽ luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi với sự nhiệt tình và kinh nghiệm triển khai phần mềm ở nhiều đơn vị.

   Chúc doanh nghiệp bạn triển khai và sử dụng phần mềm CRM thực sự hiệu quả để doanh số bán hàng tăng vun vút!

Cách sử dụng phần mềm CRM đạt hiệu quả cao nhất Reviewed by Anonymous on 9:12 AM Rating: 5
All Rights Reserved by Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET © 2014 - 2015
Powered By Blogger , Designed by Alex Elric

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © 2014 CRMVIET. All Rights Reserved. Powered by Blogger.