https://blog.crmviet.vn/2018/10/xu-the-su-dung-phan-mem-crm-chay-theo-hay-la-chet.html

Cơ hội và thách thức cho các công ty phần mềm CRM ở Việt Nam

    Hiện nay tại các nước phát triển nói chung và các công ty, tập đoàn lớn nói riêng việc áp dụng phần mềm CRM vào quản trị quan hệ khách hàng không còn là điều xa lạ. Thế nhưng tại Việt Nam các công ty phần mềm CRM lại đang gặp phải những khó khăn và rào cản khi triển khai sản phẩm này tại thị trường nội địa.
    Tuy nhiên, chính vì còn mới mẻ, nên đây cũng là một mảnh đất màu mỡ cho các nhà cung cấp các giải pháp CRM.

1.Cơ hội lớn cho các công ty phần mềm CRM tại Việt Nam

- Thị trường còn bỏ ngỏ: Với một lĩnh vực non trẻ như CRM,  tuy nhiên hàng năm có đến hàng chục tỷ USD được chi trả để dành cho các sản phẩm dịch vụ liên quan đến CRM trên thế giới, nhưng ở Việt Nam con số đó thực sự vẫn còn quá khiêm tốn nếu như không nói là quá bé, đây chính là “mỏ vàng” cho các nhà cung cấp CRM.

công ty phần mềm crm
Thị trường CRM tại Việt Nam còn rộng mở


- CRM là xu thế: nếu doanh nghiệp không chịu bắt kịp xu hướng này thì có thể là tự đánh mất khách hàng và cơ hội của mình, nhu cầu về phần mềm quản lý khách hàng CRM tại Việt Nam là thực sự cấp thiết. Trong một hai năm tới, dự đoán tỷ lệ doanh nghiệp dùng CRM  tại Việt Nam có thể lên đến xấp xỉ 50%, thậm chí cao hơn. (Xem thêm: Phần mềm CRM là gì - Xu hướng quản trị 2015)

2.Khó khăn, thách thức các nhà cung cấp CRM phải đối mặt

- Cạnh tranh gay gắt: Hiện nay tại thị trường Việt Nam có khoảng 50 công ty cung cấp các giải pháp quản trị quan hệ khách hàngquản trị doanh nghiệp trong đó có thể kể đến những công ty có bề dày kinh nghiệm từ nước ngoài như SugarCRM, ZohoCRM, Microsoft Dynamics CRM, Saleforce, SAP CRM, Oracle và các đơn vị trong nước như CRMVIET, GenCRM, Hitek, Biaki, Vpar, PerfectCRM, 1VS, MisaCRM, NEO CRM....  Số các công ty này có thể coi tuy chưa phải là nhiều, nhưng với 1 thị trường quy mô còn nhỏ như ở Việt Nam thì đó là một con số khá lớn. 

công ty phần mềm crm
Cuộc cạnh tranh gay gắt của các công ty phần mềm CRM tại Việt Nam

Thị trường thờ ơ: Bằng chứng là số doanh nghiệp tại Việt Nam trang bị phần mềm CRM cho mình chỉ dừng ở mức độ khoảng 10% trong khi ở các nước khác con số này thường lớn hơn thế rất nhiều. Tại Việt Nam việc chào hàng và giới thiệu sản phẩm của mình thực sự đang là một trong những vấn đề gây đau đầu cho những công ty viết hay bán phần mềm CRM. Khi một số doanh nghiệp còn có câu hỏi "CRM là gì?"

- Thiếu chuyên nghiệp: Các công ty phần mềm CRM lại còn phải đối mặt với một số đơn vị thiếu chuyên nghiệp đã và đang kinh doanh loại hình này. Các đơn vị thiếu chuyên nghiệp trong việc cung cấp phần mềm CRM thường giảm thiểu chi phí của mình bằng cách sử dụng các mã nguồn mở của nước ngoài (Tham khảo bài: Thế nào là phần mềm crm mã nguồn mở). Cách làm này lại vướng phải một số nhược điểm cơ bản đó là sau một thời gian phát triển, các phần mềm này sẽ không đáp ứng được nhu cầu cũng như phát triển theo đúng ý mà các doanh nghiệp sử dụng mong muốn.

   Cơ hội và thách thức như vậy, do đó chỉ các công ty phần mềm quản lý khách hàng CRM đủ mạnh, đủ quyết tâm và nhận thức rõ sự chuyên nghiệp trong cách làm việc, phục vụ khách hàng bằng tất cả nhiệt huyết của mình mới có thể tồn tại và phát triển để đón nhận các cơ hội thực sự rõ rệt trong thời gian sắp tới.
Cơ hội và thách thức cho các công ty phần mềm CRM ở Việt Nam Reviewed by Anonymous on 10:37 AM Rating: 5
All Rights Reserved by Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET © 2014 - 2015
Powered By Blogger , Designed by Alex Elric

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © 2014 CRMVIET. All Rights Reserved. Powered by Blogger.