https://blog.crmviet.vn/2018/10/xu-the-su-dung-phan-mem-crm-chay-theo-hay-la-chet.html

Tầm quan trọng của việc sử dụng phần mềm CRM

    Ngày nay việc  áp dụng thành công phần mềm CRM vào qui trình quản lý chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp thì xem như doanh nghiệp đó đã tìm ra lời giải cho bài toán tăng doanh số. Bởi vậy việc sử dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM vào kinh doanh đã trở thành yếu tố cạnh tranh chiến lược trong kế hoạch phát triển phát triển của các doanh nghiệp.
Phần mềm CRM
Phần mềm CRM chính là một giải pháp mới giúp doanh nghiệp tối ưu hóa doanh thu.
    Như vậy phần mềm crm là gì ?
    CRM (Customer Relationship Management) có thể hiểu là quản lý khách hàng, là một phần mềm giúp các doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả, quản lý các trạng thái làm việc với từng khách hàng của từng nhân viên, qua đó bạn sẽ biết được chỉ tiêu, doanh thu, lợi nhuận của từng nhân viên, từng phòng ban và tiện lợi trong việc theo dõi báo cáo theo thời gian thực (real time) bằng Internet. Bởi vậy Phần mềm CRM chính là một giải pháp mới giúp doanh nghiệp quản lý khách hàng nhằm tối ưu hóa doanh thu của mình
Phần mềm CRM
Phần mềm CRM là một phần mềm giúp các doanh nghiệp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng.
    Phần mềm CRM bao gồm một tập hợp đa dạng các chức năng kinh doanh quan trọng, cho phép hỗ trợ tự động hóa và quản lý đối với hầu hết các hoạt động kinh doanh. Ba trong số các chức năng quan trọng nhất của phần mềm CRM là Quản lý bán hàng (tự động hóa bán hàng), Quản lý Marketing (tự động hóa tiếp thị), Dịch vụ và hỗ trợ khách hàng.

Tự động hóa bán hàng
    Tự động hóa bán hàng là hệ thống cung cấp một bộ công cụ quản lý quá trình bán hàng theo các giai đoạn khác nhau và quản lý các hoạt động của nhân viên bán hàng. Tự động hóa bán hàng cho phép theo dõi và ghi lại mọi giai đoạn trong quá trình bán hàng cho mỗi khách hàng tiềm năng, từ tiếp xúc ban đầu đển khi kết thúc thương vụ. Tự động hóa bán hàng bao gồm các tính năng: quản lý cơ hội, kết xuất báo giá, tạo lệnh bán, kết xuất hóa đơn, dự báo bán hàng, tự động hóa quy trình làm việc, và quản lý kho hàng

Tự động hóa tiếp thị
    Hệ thống tự động hóa tiếp thị giúp doanh nghiệp xác định và nhắm đến các khách hàng tốt nhất , sàng lọc các đầu mối cho lực lượng bán hàng. Một chức năng quan trọng của Tự động hóa tiếp thị là quản lý và đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị qua email, thư tín, telemarketing hay chào bán cá nhân trực tiếp… Tự động hóa tiếp thị giúp quản lý, sàng lọc, bổ xung và nâng cao chất lượng khách hàng tiềm năng trong cơ sở dữ liệu.

Dịch vụ khách hàng và hỗ trợ
    Dịch vụ khách hàng và hỗ trợ là hệ thống cho phép theo dõi và quản lý các hoạt động dịch vụ khách hàng và các vấn đề hỗ trợ. Dịch vụ khách hàng là một khác biệt quan trọng của các doanh nghiệp, hệ thống phần mềm CRM giúp họ cải thiện kinh nghiệm phục vụ khách hàng, đồng thời tăng hiệu quả và giảm chi phí. Phần mềm CRM cung cấp công cụ để quản lý các vấn đề và các yêu cầu dịch vụ phát sinh của khách hàng, cung cấp các công cụ và kiến thức cơ sở để giúp khách hàng tự phục vụ, giúp nhân viên phục vụ nhanh chóng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng

Các chức năng khác
    Hệ thống phần mềm CRM cũng cung cấp một loạt các công cụ liên quan và các chức năng như Quản lý kho (giúp các doanh nghiệp quản lý hàng tồn kho của kho hàng, đảm bảo mua hàng đáng tin cậy và hiệu quả từ các nhà cung cấp và giao hàng cho khách hàng), quản lý lịch làm việc, Email, thư tín, điện thoại, báo giá, hóa đơn... quản lý bảo mật, và là công cụ hữu ích cho doanh nghiệp.
Thông qua những thông tin cơ bản này CRMVIET hi vọng đem lại cho bạn các khái niệm về CRM và phần mềm CRM cũng như các chức năng cơ bản của một hệ thống CRM chuẩn mực.

>> Bài viết tham khảo : Cơ hội và thách thức cho các công ty phần mềm CRM ở Việt Nam.
Tầm quan trọng của việc sử dụng phần mềm CRM Reviewed by Tuấn Nguyễn Sỹ on 2:49 PM Rating: 5
All Rights Reserved by Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET © 2014 - 2015
Powered By Blogger , Designed by Alex Elric

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © 2014 CRMVIET. All Rights Reserved. Powered by Blogger.