https://blog.crmviet.vn/2018/10/xu-the-su-dung-phan-mem-crm-chay-theo-hay-la-chet.html

Quản lý và chăm sóc khách hàng thật dễ dàng bằng phần mềm CRM

 Khách hàng là nguồn sống của cả doanh nghiệp. Nếu không có khách hàng, doanh nghiệp hiển nhiên sẽ bị phá sản. Nhưng một điều đáng lưu ý hơn đó là việc có khách hàng mà không có sự quản lý và chăm sóc khách hàng thật tốt vì việc tương tự cũng sẽ xảy ra, sự khác nhau ở hai trường hợp này là kết quả trường hợp thứ hai xảy ra muộn hơn một chút.
 Không có sự quản lý khách hàng chặt chẽ, việc phục vụ khách hàng sẽ trở nên kém hiệu quả hơn. Không có sự chăm sóc khách hàng thật tốt, khách hàng sẽ bỏ bạn và đi theo đối thủ cạnh tranh của bạn. Và nếu bạn không muốn hai điều trên xảy ra, việc bạn cần làm đó là quản lý và chăm sóc khách hàng thật tốt.
Khách hàng

 Việc quản lý và chăm sóc khách hàng thủ công tốn nhiều công sức, nguồn lực, nhân sự và cả chi phí. Vậy có cách nào làm cho mọi chuyện đơn giản hơn không. Câu trả lời là bạn cần có một phần mềm CRM quản lý khách hàngchăm sóc khách hàng chuyên nghiệp trong thời đại kỹ thuật số.
 Phầm mềm CRM là một sản phẩm công nghệ toàn diện cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ không nhìn vào những hoạt động bên trong doanh nghiệp, chúng ta sẽ cùng nhìn ra bên ngoài doanh nghiệp, cụ thể là nhìn về phía của khách hàng. Với cái nhìn như thế thì nó trở thành một phần mềm quản lý khách hàng chặt chẽ, một phần mềm chăm sóc khách hàng theo hướng tự động hóa.

Nó hoạt động như thế nào với vai trò phần mềm quản lý khách hàng?

quản lý khách hàng

 Cơ sở dữ liệu khách hàng là một cơ sở dữ liệu đặc biệt quan trọng của công ty. Đó là cơ sở dữ liệu đầu cuối, là những gì chứng minh hiệu quả kinh doanh, và là nguồn thông tin quan trọng trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh. Phần mềm quản lý khách hàng sẽ giúp bạn xây dựng nên một cơ sở dữ liệu khách hàng chặt chẽ. Mọi thông tin về khách hàng của bạn sẽ được phần mềm quản lý khách hàng này phân loại, sắp xếp, và tự động hóa chuyển đổi.
 Tất cả thông tin về khách hàng hiện tại của bạn được phần mềm quản lý khách hàng này nắm bắt. Bạn có thể quản lý được các giao dịch đang được thực hiện với khách hàng, quản lý các giao dịch có điều kiện đang diễn ra, các giao dịch đã xảy ra nhưng doanh thu vẫn chưa về. Qua phần mềm quản lý khách hàng, bạn có thể sắp xếp dữ liệu khách hàng theo thời gian, theo sản phẩm...rồi từ đó phân tích và đưa ra định hướng chiến lược cho doanh nghiệp của mình.
 Trong quá trình bán hàng, mọi hoạt động giữa bạn và khách hàng được phần mềm quản lý khách hàng dõi theo, quản lý chặt chẽ giúp nâng cao hiệu quả bán hàng. Những hoạt động trong khâu bán hàng sẽ được tự động hóa để việc bán hàng diễn ra dễ hàng và nhanh chóng.
 Từ việc lưu trữ dữ liệu khách hàng một cách khoa học của phần mềm quản lý khách hàng, bạn có thể sử dụng nó để tham khảo trong việc tương tác với khách mới của mình để đạt hiệu quả tốt hơn.

Dưới vai trò phần mềm chăm sóc khách hàng

chăm sóc khách hàng

 Với phần mềm chăm sóc khách hàng, mọi công việc của bạn sẽ được đơn giản và tự động hóa. Nó sẽ giúp bạn ghi nhận, quản lý, theo dõi, phản ứng và hỗ trợ khách hàng kịp thời.
 Với cơ chế tự động hóa, việc chăm sóc khách hàng sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn sẽ chẳng phải sợ quên lịch chăm sóc khách hàng định kì vì phần mềm đã giúp bạn tự động hóa làm việc đó. Những e-mail chăm sóc khách hàng sẽ được đều đặn gửi đi, giữ tương tác thân thiết với khách hàng của bạn. Những cuộc điện thoại trong doanh nghiệp bạn sẽ được phần mềm quản lý và theo dõi giúp bạn đặt lịch gọi, quản lý cuộc gọi và không bao giờ quên gọi cho khách hàng.
 Từng lịch chăm sóc khách hàng của bạn, từng công việc chăm sóc khách hàng sẽ được phần mềm quản lý, theo dõi và nhắc nhở. Công việc chăm sóc khách hàng sẽ ngày càng đạt hiệu suất và hiệu quả cao hơn.
 Và kết quả là nhờ vào phần mềm chăm sóc khách hàng, mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng ngày càng được nâng cao, giá trị mang đến cho khách hàng ngày càng nhiều hơn, tạo ra tập khách hàng trung thành ngày càng lớn,... đem đến sự vững chắc cho doanh nghiệp trong thị trường có sự cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Lời kết, khi mà cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt thì vị thế của khách hàng đang dần nâng cao. Việc có trong tay phần mềm CRM để quản lý doanh nghiệp, có trong tay công cụ phần mềm quản lý khách hàng, phần mềm chăm sóc khách hàng là một điều hết sức cần thiết. Nó sẽ giúp bạn quản lý và nâng cao năng suất làm việc của doanh nghiệp nói chung và nâng cao hiệu quả quản lý và chăm sóc khách hàng nói riêng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì hãy đến với phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRMVIET.
Hãy làm ngay trước khi mất hết khách hàng vào tay đối thủ của bạn!


Quản lý và chăm sóc khách hàng thật dễ dàng bằng phần mềm CRM Reviewed by Hưng Lê on 10:18 AM Rating: 5
All Rights Reserved by Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET © 2014 - 2015
Powered By Blogger , Designed by Alex Elric

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © 2014 CRMVIET. All Rights Reserved. Powered by Blogger.