https://blog.crmviet.vn/2018/10/xu-the-su-dung-phan-mem-crm-chay-theo-hay-la-chet.html

Spam là gì ? Có nên sử dụng spam trong Marketing ?

Khi làm về Marketing, Seo, hay đơn giản chỉ là người dùng Internet - những cư dân mạng, chắc hẳn các bạn có biết đến SPAM, hay  bắt gặp hàng ngày trên các trang mạng xa hội, sms... mà không để ý tới nó. Các bạn thường không hiểu và thắc mắc Spam là gì? Và Spam như thế nào ?
Vậy SPAM là gì?
Trong tiếng anh Spam = Stupid - Pointless - Annoying - Messages. ( Những bức thư ngu ngốc, phiền toái, không giá trị ) được người mà người nhận không hề muốn nhận.

Trong tin học Spam được định nghĩa là hành động gửi hàng loạt những bức thư điện tử ( email ), các comment ( cmt ) tự động trong các diễn đàn, sms.... đến nhiều người với những nội dung có ý nghĩa hoặc mang tính chất quảng cáo mà không được phép của người nhận.

Các hình thức spam thường gặp ?
Với mạng xã hội facebook là hàng loạt những cmt với nội dung giống nhau, lặp đi lặp lại nhiều lần và ở bất kì đâu có thể bình luận được.

Với điện thoại di động đó là những tin nhắn bất ngờ nhận được mà không rõ người gửi, không hiểu từ đâu với nội dung đại loại : Em có sim giống số của a/c muốn bán.... blo, bla với đa dạng những nội dung " thú vị" khác nữa.

Với Spam nội dung là hình thức copy nội dung của chính mình lên các website rồi lên kết đến nội dung gốc để tạo sức mạnh cho nội dung gốc bằng cách dẫn link.
Đó là 3 phương thức các bạn hay bắt gặp nhất của các SEOER hay những người Makerting " chuyên nghiệp"....
Spam cmt facebook- Spam thường gặp
Hình thức spam cmt facebook


Có nên sử dụng SPAM trong Makerting?

Như vậy khi nhận được những nội dung SPAM cảm giác của người nhận sẽ thế nào? Đó là khó chịu với những nội dung quảng cáo không cần thiết, phiền toái với những thông báo liên tục từ những nội dung này..

Hành động đáp trả là gì?  Hầu hết họ đều lướt qua các cmt Spam này trên mạng xã hội, chẳng bao giờ click vào đường link, và xóa ngay sms khi chưa kịp đọc hết tiêu đề.
có nên sử dụng spam ? tác hại của spam.
Phát bực vì bị Spam quá nhiều.

Lí do là những người làm SEO theo phương pháp SPAM này quá đông nên đã làm phản tác dụng. Đa phần họ đều là những người thiếu kiến thức về SEO nên chưa thể áp dụng những phương pháp khác. Điều này đã gây khó dễ cho những người làm seo thật sự nghiêm túc vì họ bị đánh đồng với việc spam khi dẫn bất kì link nào ra ngoài..

Điều cuối cùng tôi muốn nói rằng với mỗi Seoer nên cân nhắc trước việc có nên sử dụng spam trong Marketing hay không? Những lợi ích và tác hại để có những quyết định đúng đắn nhất cho việc makerting cho sản phẩm của bạn.

Bài viết tham khảo: Phần mềm quản lý khách hàng
>> Sửa chữa tổng đài nhanh khi hiểu các thuật ngữ cơ bản

Spam là gì ? Có nên sử dụng spam trong Marketing ? Reviewed by Trung Nguyễn Thành on 11:30 AM Rating: 5
All Rights Reserved by Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET © 2014 - 2015
Powered By Blogger , Designed by Alex Elric

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © 2014 CRMVIET. All Rights Reserved. Powered by Blogger.