https://blog.crmviet.vn/2018/10/xu-the-su-dung-phan-mem-crm-chay-theo-hay-la-chet.html

Bí quyết thu thập danh sách Email khách hàng hiệu quả

danh sách email khách hàng
Danh sách Email đóng vai trò quan trọng
   
   Chúng ta đã biết được việc xây dựng danh sách khách hàng để gửi Email đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với sự thành công của một chiến dịch Email Marketing. Câu hỏi đặt ra cho các công ty là: Làm thế nào để thu thập được thông tin email khách hàng mục tiêu chuẩn, đúng đối tượng mà sản phẩm nhắm đến. Hãy tham khảo các cách dưới đây:

1. Mua tệp dữ liệu khách hàng của một bên thứ ba

   Bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức thu thập email khách hàng. Chỉ cần lên Google và gõ từ khóa "mua danh sách email" bạn sẽ thấy có hàng trăm người rao bán các tệp dữ liệu thông tin khách hàng. Tất nhiên nhược điểm của việc này là chúng ta không thể đánh giá được độ chính xác, tin cậy, liệu các email đó còn "sống" hay đã "chết" gần hết, thư bạn gửi đi thường sẽ bị đánh dấu là Spam, rủi ro nữa là việc mua bán thông tin cá nhân như vậy không được pháp luật Việt Nam và trên thế giới cho phép.

2. Từ form đăng kí trên trang chủ của công ty

   Hãy tạo một form đăng ký thông tin trên trang chủ hoặc nơi nào khách truy cập dễ thấy nhất và đề nghị họ cung cấp địa chỉ Email cùng một vài thông tin cần thiết. Để việc làm này được hiệu quả, bạn hãy đưa ra một vài lợi ích hay các thẻ giảm giá cho các khách hàng đăng ký thông tin, họ sẽ vui vẻ mà cung cấp thông tin cho bạn.

3. Từ các cuộc gọi chăm sóc, tư vấn khách hàng

   Khi gọi điện chăm sóc, hay tư vấn cho khách hàng, bạn hãy cố gắng nghiên cứu, suy nghĩ đưa ra một vài câu hỏi nhằm có được email của khách hàng. Luôn nhắc nhở đội ngũ kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng làm tốt công việc này.

4. Từ diễn đàn, mạng xã hội, blog

    Đặt thêm liên kết tới form đăng ký hay website của công ty vào chữ ký của bạn ở các diễn đàn. Tích cực trao đổi và viết bài, cung cấp cho mọi người các thông tin hữu ích. Quảng cáo các bản tin email của bạn trên blog và mạng xã hội. Thêm “đăng ký nhận e-mail” vào trang Facebook.

   Trên đây chỉ là những cách mà chúng tôi đang làm, nếu bạn sáng tạo được thêm những phương án thu thập thông tin khách hàng thông minh khác, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé. Luôn cố gắng làm mọi cách có thể để thu thập email của khách hàng mọi lúc mọi nơi nhằm tạo cho mình một danh sách khách hàng mục tiêu chất lượng là việc làm cần thiết cho kênh quảng cáo qua Email.

Ngoài ra để tăng việc hiệu quả trong việc phân loại, lưu trữ danh sách khách hàng các bạn có thể sử dụng các phần mềm quản lý khách hàng.

>> Xem thêm : Chăm sóc khách hàng hiệu quả với phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET
>> Tổng đài hỗ trợ tương tác tự động với công nghệ IVR
Bí quyết thu thập danh sách Email khách hàng hiệu quả Reviewed by Anonymous on 1:26 PM Rating: 5
All Rights Reserved by Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET © 2014 - 2015
Powered By Blogger , Designed by Alex Elric

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © 2014 CRMVIET. All Rights Reserved. Powered by Blogger.