https://blog.crmviet.vn/2018/10/xu-the-su-dung-phan-mem-crm-chay-theo-hay-la-chet.html

Doanh nghiệp tự triển khai phần mềm quản trị khách hàng CRM. Nên hay không?

   Để giải quyết khó khăn trong việc quản trị khách hàng của các doanh nghiệp, công ty của bạn đang quan tâm đến hình thức nào, ưu và nhược điểm từng hình thức ra sao? Dưới đây là 4 hình thức đầu tư cho phần mềm CRM

Các hình thức đầu tư phần mềm quản trị quan hệ khách hàng CRM

1. Mua phần mềm quản trị khách hàng CRM

   Hình thức này mang lại cho doanh nghiệp sự hỗ trợ tốt của nhà cung cấp, liên tục được cung cấp những bản nâng cấp tính năng, học hỏi được thêm kinh nghiệm và kiến thức tích luỹ trong phần mềm. Vấn đề đặt ra là giá cả mua phần mềm quản trị khách hàng thế nào? Với các phần mềm CRM thương hiệu nước ngoài thì chi phí đầu tư có thể nói là cao, trung bình khoảng 9 triệu đồng/người dùng (tương đương 500 USD); do đó thời gian gần đây, hầu hết các công ty đều tìm đến các nhà cung cấp phần mềm CRM của Việt Nam với giá cả hợp lý, phần mềm thân thiện, Việt hóa theo đúng nhu cầu thực tiễn của người dùng Việt Nam.

2. Tự phát triển phần mềm CRM

phần mềm quản trị khách hàng crm
Nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết nên mua hay tự làm CRM

   Doanh nghiệp có thể chủ động xây dựng phần mềm theo nhu cầu. Song, chi phí đầu tư cho đội ngũ làm phần mềm sẽ rất tốn kém và rủi ro rất cao nếu phụ trách dự án nghỉ việc. Doanh nghiệp cũng gặp khó khăn trong việc tuyển dụng người giỏi về nghiệp vụ lẫn kỹ thuật.

3. Thuê các phần mềm quản trị khách hàng

   Bạn sẽ không phải đầu tư về cơ sở hạ tầng (server, phần mềm…), không phải đầu tư nhân sự quản trị hệ thống và chỉ trả tiền trên số người sử dụng. Tuy nhiên, chi phí hiện nay cho một người dùng (user) còn cao. Thuê phần mềm CRM được dự báo sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

4. Dùng phần mềm quản lý khách hàng miễn phí

   Hiện có khoảng trên 300 phần mềm CRM mã nguồn mở khác nhau được công bố và chia sẻ cho người sử dụng. Bạn không phải tốn chi phí đầu tư và có thể thay đổi phần mềm theo yêu cầu công việc. Đồng thời, chức năng phần mềm mới luôn được cộng đồng chia sẻ giúp cho phần mềm quản lý khách hàng ngày càng phong phú. Khó khăn khi sử dụng phần mềm quản trị khách hàng miễn phí là: Khó lựa chọn phần mềm CRM phù hợp, doanh nghiệp phải có nhân sự am hiểu, nắm rõ quy trình mới tự triển khai được.

Có thể bạn muốn đọc: Tại sao không nên sử dụng phần mềm quản lý khách hàng Full Crack

>> Xem thêm: Tổng đài điện thoại nội bộ gọi miễn phí giữa 2 văn phòng

>> Xem thêm: Tổng đài giải đáp thông tin của Viettel xây dựng ra sao
Doanh nghiệp tự triển khai phần mềm quản trị khách hàng CRM. Nên hay không? Reviewed by Anonymous on 3:53 PM Rating: 5
All Rights Reserved by Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET © 2014 - 2015
Powered By Blogger , Designed by Alex Elric

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © 2014 CRMVIET. All Rights Reserved. Powered by Blogger.