https://blog.crmviet.vn/2018/10/xu-the-su-dung-phan-mem-crm-chay-theo-hay-la-chet.html

4 hình thức đầu tư vào phần mềm CRM


Phần mềm CRM
Chi phí sở hữu 1 phần mềm cho shop nhỏ ( Do CRMVIET cung cấp).

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 4 hình thức đầu tư để bạn tham khảo và lựa chọn:
1. Mua phần mềm:
Hình thức này mang lại cho doanh nghiệp sự hỗ trợ tốt của nhà cung cấp, liên tục được cung cấp những bản nâng cấp tính năng, học hỏi được thêm kinh nghiệm và kiến thức tích luỹ trong phần mềm CRM. Tuy nhiên, hạn chế của mua phần mềm CRM là chi phí đầu tư cao. Chi phí trung bình cho phần mềm CRM nước ngoài hiện nay rất là cao so với mặt bằng chung các doanh nghiệp Việt Nam chưa kể rào cản về ngôn ngữ, tuy nhiên hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều đơn bị cung cấp Việt với giá cả hợp lý như CRMVIET, genCRM, perfectCRM... ; doanh nghiệp phụ thuộc nhà cung cấp và mọi sửa đổi đều cần chi phí.
2. Tự phát triển phần mềm:
  Doanh nghiệp có thể chủ động xây dựng phần mềm theo nhu cầu. Song, chi phí đầu tư cho đội ngũ làm phần mềm sẽ rất tốn kém và rủi ro rất cao nếu phụ trách dự án nghỉ việc. Doanh nghiệp cũng gặp khó khăn trong việc tuyển dụng người giỏi về nghiệp vụ lẫn kỹ thuật.
3. Thuê phần mềm:
Bạn sẽ không phải đầu tư về cơ sở hạ tầng (server, phần mềm quản lý khách hàng CRM…), không phải đầu tư nhân sự quản trị hệ thống và chỉ trả tiền trên số người sử dụng. Tuy nhiên, chi phí hiện nay cho một người dùng (user) còn cao. Thuê phần mềm CRM được dự báo sẽ phát triển mạnh trong tương lai.
4. Dùng phần mềm miễn phí:
Hiện có khoảng trên 300 phần mềm CRM miễn phí mã nguồn mở khác nhau được công bố và chia sẻ cho người sử dụng. Bạn không phải tốn chi phí đầu tư và có thể thay đổi phần mềm theo yêu cầu công việc. Đồng thời, chức năng phần mềm mới luôn được cộng đồng chia sẻ giúp cho phần mềm CRM ngày càng phong phú. Khó khăn khi sử dụng phần mềm CRM miễn phí là: Khó lựa chọn phần mềm CRM phù hợp, Doanh nghiệp phải có nhân sự am hiểu, nắm rõ quy trình mới tự triển khai được.

4 hình thức đầu tư vào phần mềm CRM Reviewed by Tuấn Nguyễn Sỹ on 3:46 PM Rating: 5
All Rights Reserved by Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET © 2014 - 2015
Powered By Blogger , Designed by Alex Elric

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © 2014 CRMVIET. All Rights Reserved. Powered by Blogger.