https://blog.crmviet.vn/2018/10/xu-the-su-dung-phan-mem-crm-chay-theo-hay-la-chet.html

9 Xu thế thiết kế Web tại Việt Nam năm 2015 (Phần 2)

    Tiếp nối của loạt bài viết: "9 Xu thế thiết kế Web tại Việt Nam năm 2015", phần 2 sẽ đem đến cho các bạn 04 Xu thế cuối cùng trong thiết kế Web năm 2015. Thông qua loạt bài hy vọng sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong công cuộc xây dựng những trang web ấn tượng và thu hút khách hàng nhất.

6. Thiết kế phong cách Thẻ - Card:


Xu thế thiết kế web tại Việt nam 2015
Thiết kế dạng Thẻ - Card của Pinterest

    Có lẽ bạn sẽ thấy phong cách Thẻ - Card không mới, và đã gặp rất nhiều nơi, ví dụ như Google Plus hay Pinterest. Thẻ (Card) là một cách tốt để tổ chức các khối nội dung trên trang, sắp xếp lại chúng mà không làm mọi thứ rối tung lên, cung cấp rất nhiều dữ liệu trên màn hình và cả gợi ý người dùng tiếp tục “cuộn xuống để xem tiếp”. Có thể thấy được thẻ gọn gàng và đơn giản, có nhiều tính năng linh hoạt, một yếu tố mà bất kỳ website nào cũng cần đến. Vì thế đây là xu hướng sẽ tiếp tục và phát triển mạnh mẽ trong các giai đoạn sau này.


7. Thiết kế phẳng:


Xu thế thiết kế web tại Việt nam 2015
Web phẳng - Thiết kế đơn giản, không phức tạp
    Thiết kế phẳng có những yếu tố đơn giản trên website của người dùng. Màu sắc đơn giản, không quá phức tạp về nội dung thiết kế, không cần đạt đến những nét đẹp hoàn hảo, không có quá nhiều hình ảnh, nội dung trình bày tránh tạo gây cảm giác rối mắt cho người dùng. Đây là một phong cách phù hợp cho các thiết kế website bán hàng trực tuyến, giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp… 

8. Microinteraction – Tương tác nhỏ:


Xu thế thiết kế web tại Việt nam 2015
Thu hút hành vi của user thông qua Microinteraction
    Microinteractions là những trải nghiệm nho nhỏ bên trong một sản phẩm (hoặc một khu vực nào đó trên website) mà chỉ xảy ra trong một trường hợp nhất định nào đó. Ví dụ, khi bạn đọc một website nào đó và cuộn xuống tới gần cuối, sẽ có một popup nhỏ đề nghị bạn cung cấp email để nhận bài mới lần sau. Những tương tác này sẽ giúp thu hút được hành vi của user, trong trường hợp này là có nhiều người đăng ký nhận tin qua email hơn.

9. Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng:


Xu thế thiết kế web tại Việt nam 2015
Cá nhân hóa trải nghiệm - Tăng sự thích thú và hài lòng của người dùng
    Việc sử dụng cookie để giúp bạn hiển thị những thông tin liên quan tới những vị khách quen không có gì là mới. Netflix dùng cookie để nhớ những bộ phim bạn thường xem. YouTube cũng vậy, ngoài ra còn gợi ý về những video mà có thể bạn hứng thú, dựa trên việc ghi nhận thông tin truy cập gần đây của bạn. Có rất nhiều điều thú vị như việc một trang tin điện tử có sidebar liệt kê những bài viết “Vừa đọc”, giúp bạn quay trở lại nội dung trước đó; Hoặc ẩn đi những bài bạn đã xem để chừa chỗ cho những tin mới hơn được tự động cập nhậtNhững trải nghiệm với người dùng này sẽ sớm được các nhà phát triển để ý và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
> Bạn có thể đọc lại Phần 1 tại: goo.gl/IexfzV
Bài viết lấy nguồn từ: Rio - GAM7 - Tạp chí Marketing & Design
Fanpage GAM7: https://www.facebook.com/GAM7.vn?ref=ts&fref=ts
>> Xem thêm : Chăm sóc khách hàng hiệu quả với phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET
9 Xu thế thiết kế Web tại Việt Nam năm 2015 (Phần 2) Reviewed by Đức Duy Lê on 5:07 PM Rating: 5
All Rights Reserved by Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET © 2014 - 2015
Powered By Blogger , Designed by Alex Elric

Contact Form

Name

Email *

Message *

Copyright © 2014 CRMVIET. All Rights Reserved. Powered by Blogger.