https://blog.crmviet.vn/2018/10/xu-the-su-dung-phan-mem-crm-chay-theo-hay-la-chet.html

4 Lời khuyên cho Chủ doanh nghiệp nhỏ

     Chúng ta thường đọc được trên mạng những lời khuyên to tát mang tính vĩ mô và chiến lược như: Phải đặt mục tiêu 5 năm, 10 năm, phải có tầm nhìn xa, .... Tất nhiên những lời khuyên đó không sai nhưng với Một doanh nghiệp nhỏ nó không có nhiều ý nghĩa. Doanh nghiệp nhỏ có vấn đề của riêng nó và hầu hết giải pháp đến từ Linh hồn của Doanh nghiệp là các Chủ Doanh nghiệp. Bài viết sau đây chia sẻ một vài lời khuyên cho Chủ Doanh nghiệp nhỏ.  

1. Hãy là một người Tử tế

    Nếu bạn là một Chủ doanh nghiệp nhỏ bạn nên hiểu rằng uy tín cá nhân của bạn là đặc biệt quan trọng. Khách hàng mua hàng vì chính bạn chứ không phải vì sản phẩm vượt trội hay giá rẻ vì sản phẩm của bạn chưa có thương hiệu chưa khẳng định được vị trí của mình trên thị trường. 
    Trong các mối quan hệ với đối tác, bạn bè, nhân viên, ..... hãy luôn thể hiện sự "Đàng hoàng" của mình đừng tham những món lợi nho nhỏ mà đánh mất đi hình ảnh của mình. Rất ít chủ Doanh nghiệp với phong cách Chộp giật có thể có thành công
     

2. Nâng cấp Kiến thức bản thân

     Kiến thức là đặc biệt quan trọng với một chủ Doanh nghiệp nhỏ. Tất cả các vấn đề về nhân sự, tài chính, dòng tiền, kế toán, marketing hay bán hàng bạn đều cần biết. Không ai giỏi tất cả mọi thứ vì vậy hãy tìm các khóa học ngắn hạn đề bù đắp kiến thức. Bỏ ra vài triệu học một khóa học là một khoản đầu tư khôn ngoan vì nếu có kiến thức bạn sẽ kiếm được nhiều hơn số đó rất nhiều hoặc chí ít là có kiến thức sẽ không đốt tiền lung tung cho các khoản chi không hợp lý 

chu-doanh-nghiep-nho-luon-can-nang-cap-kien-thuc
Hãy luôn Nâng cấp Kiến thức của bản thân

3. Ra ngoài Giao lưu học hỏi

     Dân gian có câu "Ở nhà nhất mẹ, nhì con", Chủ Doanh nghiệp cũng sẽ rơi vào một trạng thái trì trệ nếu liên tục ngồi trong Doanh nghiệp của mình, làm những cách làm cũ, nói những câu chuyện cũ. Một người bạn mới sẽ có những trải nghiệm mới, Những câu chuyện mới, .... bạn sẽ nảy sinh những ý tưởng bán hàng mới, chính sách giá mới, ..... Chưa kể mở rộng mối quan hệ cũng tốt cho việc bán hàng. Bạn sẽ bán hàng thế nào nếu ngồi một chỗ và không ai biết về bạn.

4. Đầu tư cho Công nghệ

    Vấn đề của một Doanh nghiệp nhỏ đó là luôn tiết kiệm từng đồng chi phí. Điều đó không có gì sai thậm chí còn có mặt tích cực vì một số doanh nghiệp "dư dả" đôi khi chi tiêu những khoản không cần thiết cho văn phòng, bàn ghế, .... Nhưng có một điều dở là đôi khi lại tiết kiệm luôn cả những khoản cần thiết và quan trọng.

    Các khoản chi cho công nghệ: Phần mềm quản lý, Email Marketing tự động, ..... sẽ tiết kiệm thời gian cho cả nhân viên và quản lý. Công nghệ là lực đẩy cho một Doanh nghiệp thành công, điều này đã được chứng minh từ các Doanh nghiệp nước ngoài với bất kỳ quy mô nào họ cũng ứng dụng công nghệ vào quản lý.

Công nghệ là Lực đẩy cho Doanh nghiệp nhỏ
Nguyễn Mạnh Tưởng - CoFounder CRMVIET

  4 Lời khuyên cho Chủ doanh nghiệp nhỏ Reviewed by Nguyễn Mạnh Tưởng on 12:27 PM Rating: 5
  All Rights Reserved by Phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET © 2014 - 2015
  Powered By Blogger , Designed by Alex Elric

  Contact Form

  Name

  Email *

  Message *

  Copyright © 2014 CRMVIET. All Rights Reserved. Powered by Blogger.